Thursday, 15/04/2021 - 20:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đình Cả

Giới thiệu sách tháng 3/2018

Tên sách: SIÊU NHÂN CUA

Tác giả: Võ Diệu Thanh

Nhà xuất bản: Kim Đồng; Năm xuất bản: 2016

     Chắc rằng các em đã hơn một lần mê mẩn những bộ phim truyện về siêu nhân và nghuệch ngoạc vẽ ra theo thưởng tượng của mình. Em cũng từng bắt trước y chang hình mẫu trong sách giáo khoa khi làm bài tập mĩ thuật tại lớp. Nhưng một cô giáo mĩ thuật cá tính chợt xuất hiện, đã làm đảo lộn mọi thứ em vẫn hình dung trước đây. Cô hướng dẫn cho các em những tuyệt chiêu để trở thành họa sĩ nhí đặc biệt.                                 

       Cô đưa các em đến một vùng đất hoàn toàn mới, ở đó mọi sự sáng tạo dù có kỳ khôi thế nào vẫn được hào hứng đón nhận và khích lệ. Ở đó có một siêu nhân Cua thật lạ lùng, một hình tượng độc đào mà các em có thể tìm thấy trong cuốn sách này.

    Siêu nhân Cua là câu chuyện dễ thương được tác giả Võ Diệu Thanh viết từ chính nguyên mẫu học trò của mình ở trường tiểu học B Chợ Vàm (An Giang). Đọc cuốn sách, độc giả được đắm chìm trong không gian của vùng sông nước Nam bộ, được làm quen với một lớp học “nhất quỷ nhì ma”, một cô giáo dạy vẽ “không giống ai”. là giáo viên mĩ thuật hơn 20 năm, Võ Diệu Thanh đã thấu hiểu tâm tư tình cảm của lũ trò nhỏ vùng quê nghèo vô cùng nghịch ngợm, hay trêu chọc nhau nhưng cũng nhất mực đoàn kết, yêu thương nhau.

     Các em hãy đến thư viện nhà trường để đọc cuốn sách siêu nhân Cua để cảm nhận một thế giới khác, một thế giới thênh thang mà ở đó mọi thứ rập khuôn máy móc đều trở nên khô cằn, khác biệt, đó chính là một nét khác biệt ở cuốn sách này đó các em!

Tác giả: Thanh Dung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 87
Tháng 04 : 790
Năm 2021 : 4.767