Thursday, 15/04/2021 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đình Cả

Giới thiệu sách tháng 4/2018

Tên sách: CẨM NANG GIAO THÔNG AN TOÀN

Biên soạn: Nguyễn Thị Thanh Thủy

Thẩm định: Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Nhà xuất bản: Kim Đồng;    Năm xuất bản: 2015

    Các em thân mến!

     Cuộc sống xung quanh các em là cả một thế giới muôn màu. Tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu, nhất là ở độ tuổi của các em. Tuy nhiên cuộc sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà ngay cả người lớn cũng khó lường hết được: tai nạn giao thông, đuối nước, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, ngộ độc...

     Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em cần được trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhằm tự bảo vệ mình, và nếu có thể giúp đỡ bạn bè, người thân trong gia đình trong những trường hợp khẩn cấp.

    Cuốn cẩm nang An toàn giao thông này sẽ đề cập đến những vấn đề thường nhật, cung cấp cho các em những kiến thức và kỹ năng có thể thích nghi, giải quyết tình huống để được sống an toàn và hạnh phúc với tư cách là những công dân tương lai. Hẳn các em thường nghe đài báo, ti vi nói về các tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, trong đó có các bạn nhỏ. Nguyên nhân gây ra tai nạn đó bên cạnh sự hiểu biết kém, sự thiếu trách nhiệm còn phải kể đến những kỹ năng cần thiết của người tham gia giao thông. Và để hiểu biết thêm những kỹ năng, những thông tin về an toàn giao thông các em hãy đến thư viện nhà trường để tìm đọc cuốn “Cẩm nang an toàn giao thông” và để trở thành người tham gia giao thông thông thái nhé!

Tác giả: Thanh Dung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 87
Tháng 04 : 793
Năm 2021 : 4.770