Thursday, 15/04/2021 - 21:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị Trấn Đình Cả

Giới thiệu sách tháng 5/2018

Tại sao nước lại nặng hơn không khí mà mây lại bay? “Khí xả” của các nhà du hành vũ trụ liệu có tạo được phản lực đủ để họ di chuyển trong vũ trụ ?

Tên sách: KHÔNG CÓ CÂU HỎI NÀO NGỚ NGẨN

“Chỉ là câu trả lời có đủ thông minh”

Nhà xuất bản: Thế giới; Năm xuất bản: 2017

    Tại sao lại “ngáp”? Tại sao nước lại nặng hơn không khí mà mây lại bay? “Khí xả” của các nhà du hành vũ trụ liệu có tạo được phản lực đủ để họ di chuyển trong vũ trụ? Tại sao lại nói yêu bằng “trái tim” mà không phải yêu bằng “khối óc” ? Tại sao đi giày không đi tất thì bị “thối chân”? Tại sao ống kính máy ảnh “hình tròn” mà không phải là “hình vuông”? “Màu cam” có trước hay “quả cam” có trước? ...

 

      Có những câu hỏi ngây thơ, có những câu hỏi tẻ nhạt, có những câu hỏi được diễn đạt kém, có những câu hỏi được đưa ra khi người hỏi chưa đánh giá đúng về bản thân. Có bao nhiêu thắc mắc mà chúng ta chỉ dám... tự hỏi bản thân mà cũng cảm thấy chúng rất ngớ ngẩn. Nhưng, tất cả những câu hỏi đều xuất phát từ sự tò mò và sự tò mò về thế giới chính là điểm chung lớn nhất của các bậc thiên tài. Mỗi câu hỏi đều là khao khát tri thức để hiểu hơn về thế giới.

      Bởi vậy, không có câu hỏi nào là ngớ ngẩn, quan trọng là bạn có tìm được câu trả lời thông minh hay không thôi!

      Cuốn sách này có 24 câu hỏi “ngớ ngẩn”, mong rằng các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những “thắc-mắc-không-dám-hỏi-ai” của mình khi đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường nhé!

 

 

 

Tác giả: Thanh Dung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 87
Tháng 04 : 793
Năm 2021 : 4.770